Cảm nhận của anh chị học viên lớp Dự Tòng

439

Một số cảm nhận của anh chị học viên lớp Dự Tòng khoá II năm 2019 tại Giáo Xứ Thiên Thần

 

Kính thưa cộng đoàn,

Lớp dự tòng khóa II-2019 tại Giáo xứ Thiên Thần đã được khai giảng từ trung tuần tháng 6/2019, đến nay đã hoàn thành được nửa chương trình học tập. Trong bài kiểm tra giữa khóa, anh chị học viên đã nói lên những cảm nghĩ của mình sau gần hai tháng tìm kiếm Thiên Chúa. Được sự cho phép của Cha Chánh Xứ và sự đồng ý của anh, chị học viên, Ban Truyền Thông GXTT xin được trích đăng một số trong những cảm nhận  nguyên khôi, mộc mạc nhưng đầy chân thật của các anh, chị.  Rất mong Cộng đoàn đón đọc và tạ ơn Chúa vì lòng nhân từ bao la của Ngài. Bằng cách này, cách khác, Ngài sẵn sàng tỏ bày tình yêu của Ngài cho bất kỳ ai có thiện chí tìm kiếm ngài.

LÊ THỊ KIM TRANG

Cơ duyên đưa em đến với Đạo Thiên Chúa xuất phát từ một tình yêu nhẹ nhàng giữa em với người bạn trai hiện tại.Vì yêu và tin bạn trai nên em cũng muốn tìm hiểu về cuộc sống của một người Kitô hữu như thế nào. Em xuất thân từ gia đình theo Phật giáo nên để tin vào Thiên Chúa đối với em quả thật khó khăn. Nhưng có lẽ đây là cơ duyên mà Ngài đã chọn và mời gọi em hiệp thông với đời sống vô tận của Ngài, dù chưa bao giờ em nghĩ tới để nhận ra Ngài. Trước đây, em chưa bao giờ đến nhà thờ hay trò chuyện với Thiên Chúa và càng không nghĩ rằng có một ngày Ngài chọn em và em tìm đến Ngài.

Từ khi quen bạn trai, em bắt đầu tham gia các buổi lễ Chúa Nhật cùng anh ấy. Nói thật, mỗi lần đến nhà thờ em rất ngại và thấy kỳ kỳ kiểu như mình đến một nơi mà mình không tin và không hiểu hết ý nghĩa thực sự của nó là gì? Và sau mỗi lần đến nhà thờ em lại có ý định sẽ không đến nữa. Ấy vậy mà kỳ lạ thay, em vẫn tham gia các buổi lễ Chúa Nhật đều đặn. Sau đó nghĩ vui rằng, có thể bạn trai em là một môn đệ do Chúa gửi đến chăng? Bằng chính tình yêu, anh đã thuyết phục và dẫn em đến với Thiên Chúa.Thế rồi một bước ngoặt lớn đã xảy đến, khi em và bạn trai quyết định tiến đến cuộc sống hôn nhân. Và vì vậy em đã tham gia lớp dự tòng để trở thành một Kitô hữu. Sau hơn một tháng tham gia lớp học, được các thầy truyền đạt cặn kẽ, bằng cả tâm huyết và tấm lòng. Nhờ đó em nhận ra rằng nhờ Ngài dẫn lối, nâng đỡ, cuộc sống sẽ đẹp và ý nghĩa hơn, tâm hồn sẽ bình an hơn. Có thể bây giờ em chưa hiểu hết về Ngài, về cuộc sống của một Kitô hữu nhưng sắp tới, em sẽ có thêm niềm tin giúp em hạnh phúc trong cuộc đời. Khám phá ra tình yêu của Thiên Chúa trong đời mình là một biến cố vô cùng to lớn. Cùng với Ngài, em sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, giống như khởi đầu một cuộc sống khác với cuộc sống trước đây.

NGUYỄN HỮU HUỲNH

Từ tình yêu của con dành cho Trúc Minh, người yêu của con, con được biết đến Chúa. Thời gian xa cách do Trúc Mịnh phải đi lao động xuất khẩu, con vẫn luôn nghĩ đến em và luôn cầu xin Chúa cho em được trở về bình an. Ba năm trôi qua, từ lúc yêu em và lúc được biết đến Chúa, con đã thường xuyên cùng em tham dự Thánh Lễ và con thấy lòng mình nhẹ nhàng, không còn những lo âu phiền muộn  không tiện nói với ai. Nay con được tham dự lớp dự tòng để thực hiện ý nguyện được sống với đức tin, sống với tình yêu của Thiên Chúa.Lần gần đây nhất, con được tham dự Thánh lễ ở giáo điểm Tin Mừng, con được cha Long rảy nước thánh và mỉm cười với con, con thấy như được sống lại trong niềm hân hoan và vui sướng. Con xin cảm ơn Chúa, cảm ơn Giáo xứ Thiên Thần , cảm ơn các thầy đã dành thời gian truyền dạy cho con có thêm hiểu biết để con vững tin vào Chúa. Mong một ngày con được gặp Người.

LÊ THỊ THANH TUYỀN

Sau một thời gian học, biết được Chúa là Đấng tạo dựng nên con người và toàn thể vạn vật trên vũ trụ này. Thiên Chúa đã ban đức tin cho tôi. Tôi đã cầu nguyện và nói chuyện với Chúa, xin Chúa ban ơn và giúp đỡ những việc tôi làm trong tương lai và những việc khó khăn tôi gặp trong cuộc sống. Tôi biết yêu thương mọi người, nhận biết được việc nên làm và không nên làm để sau này được hưởng cuộc sống hạnh phúc.

TRỊNH NGỌC ÁNH

Theo quan điểm và cách sống của cá nhân em, thì ngay từ khi đầu em biết và học theo cách sống cho đi và nhận lại từ đạo Công Giáo là nhờ ơn Chúa Giêsu. Chúa đã cho em và bạn gái của em được gặp nhau và được gia đình bạn gái chấp nhận cho tiến đến hôn nhân. Em bắt đầu làm quen và tìm hiểu về đạo CôngGiáo nhiều hơn và có nhiều nhìn nhận thấu đáo hơn về đạo Công Giáo. Bạn gái em đã động viên em rất nhiều để em tập trung học hỏi và tìm hiểu về đạo. Sau một thời gian tìm hiểu, em đã nhìn nhận và tin vào Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Em cũng tin vào những người chung quanh mình vì họ đều là người Công Giáo, họ là những người được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa. Họ sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Em cũng tin Thiên Chúa đã hạ mình xuống trần gian làm một người  bình thường để cứu độ nhân loại. Cũng vì hai chữ tha thứ mà Chúa đã phải chịu đau đớn và chịu chết. Chúa chỉ mong con người sống thiệt tốt và tin vào Thiên Chúa. Kể từ khi được thầy dạy và học ở bạn gái em, em đã cố gắng sống tốt với bản thân và người chung quanh. Có niềm tin vào Chúa thì mọi khó khăn  sẽ vượt qua. Học cách tha thứ, đó là tất cả những gì em đang cố gắng. Em tin em sẽ làm được khi trong tâm luôn tồn tại Thiên Chúa.

HOÀNG DIÊN BÁ LONG

Sau một thời gian học biết Chúa, bản thân tôi cảm thấy biết thêm nhiều điều hay. Tôi có đủ niềm tin vào đạo Công Giáo và siêng năng đi học và đi lễ hơn. Bản thân tôi thấy mình tốt hơn, biết giúp đỡ mọi người chung quanh. Nhờ vào những bài giảng trong các buổi học, tôi thấy đạo Công Giáo có sự nghiêm khắc hoàn toàn khác so với những đạo khác nhưng mọi người vẫn tuân thủ. Đối với tôi mục đích của sự nghiêm khắc là vì muốn con người được tốt hơn, chuẩn mực hơn và yêu thương người khác nhiều hơn như chính Chúa đã yêu thương con chiên của mình.

PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO

Là một người ngoại đạo, con không biết Chúa là ai và từ đâu và đạo Công Giáo như thế nào. Nhưng từ khi Chúa dẫn lối cho con được gặp người bạn đời của con. Chính người bạn đời đã kể cho con biết nhiều điều về Thiên Chúa. Qua một thời gian học với các thầy, con hiểu rõ về Chúa và tin Chúa nhiều hơn. Trong đới sống, có nhiều lần con gặp khó khăn hay buồn phiền, con đã tập thói quen trò chuyện với Chúa như lời thầy đã khuyên. Có lần con đã cãi nhau với bạn trai đến mức tưởng như chấm dứt quan hệ, con đã kìm lòng mình và tâm sự với Chúa, kể Chúa nghe về việc chúng con cãi nhau và mong rằng Chúa sẽ khuyên nhủ bạn trai của con và rồi con cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Hiện tại, con thật sự tin vào Ngài là người cha và là người thầy, người bạn luôn ở bên cạnh chúng ta. Ngài luôn yêu thương và tha thứ cho chúng ta, luôn chào đón chúng ta dù chúng ta có phạm lỗi gì đi nữa.

PHAN THỊ NGỌC HÀ

Con xin thưa con là người có đạo, nhưng đức tin của con còn yếu kém. Năm lần bảy lượt con rời xa tình yêu thương của Chúa. Có một khoảng thời gian chừng 5 năm, con không đi lễ, không xưng tội, đó là lần đầu tiên trong đời, con đã xa lánh tình yêu mà nhiều người đang khao khát tìm kiếm. Lần đó, sau khi xưng tội xong, con đã khóc, những tưởng con đã quay về nhà Chúa nhưng không, con lại lúc nổi, lúc chìm,. Lúc con vui thì con không nhớ Ngài, lúc khổ đau mới nhớ còn có Chúa bên cạnh. Có lần con đứng bên vực 50% của số phận, con khóc, con lại cầu nguyện và phó thác, con lại được ơn chữa lành vậy mà con đến giờ này mới nhận ra rằng, tình yêu nơi con người dù sâu đậm, dù thề nguyền bên nhau mãi mãi, thì vẫn không phải là mãi mãi. Chỉ có tình yêu nơi Thiên Chúa là mãi mãi không có sự phản bội hay khổ đau, chỉ có tin yêu hạnh phúc mãi bên Ngài. Con chỉ cầu nguyện xin Chúa ban ơn cho con được quay về và ở lại bên Chúa cho đến hết cuộc đời con.

LÂM THỊ XUÂN HỒNG

Sau một thời gian tìm hiểu về Chúa, con cảm thấy mình đã có những chuyển biến như sau :

  • Không tùy tiện phán xét người khác như vẫn thường làm trước đây.
  • Không nghĩ xấu, nói xấu người khác tùy tiện và vô căn cứ như trước đây.
  • Đặt niềm tin vào cuộc sống nhiều hơn, tin rằng, nhờ có Chúa, con đường phía trước sẽ hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn.
  • Biết cầu nguyện với Chúa và tin rằng Chúa sẽ lắng nghe, giúp đỡ và giải thoát mình khỏi những lo âu, phiền muộn của cuộc sống thường ngày.
  • Thường tạ ơn Chúa trước khi đi ngủ và cầu nguyện xin Chúa sáng soi khi một ngày mới bắt đầu.
  • Đã và đang biết cầu nguyện cho những người bạn và người thân đang cần sự giúp đỡ.
  • Mỗi khi muốn hành động gì đó, con sẽ nghĩ điều đó có tốt hay không ( trước đây cũng có nhưng không nhiều như bây giờ) vì bây giờ mình đang trên con đường trở thành con Chúa, Người không muốn mình làm điều xấu.

Con xin tạ ơn Chúa vì con đã là con của ngày hôm nay. A men.

GIÁO XỨ THIÊN THẦN, THÁNG 8-2019.

VCN. CHỌN LỌC VÀ BIÊN TẬP

 

copyright hình fineartamerica.com

3+