Đáp lại lòng mong ước của đại đa số giáo dân cộng đoàn Giáo xứ Thiên Thần, Cha Chánh xứ Giuse Ngô Viết Tấn, S.J., đã cho xây dựng khuôn viên đài Thánh Cả Giuse trên nền khu nhà xứ cũ. Công trình được khởi công từ tháng 10 năm 2018 và hôm nay, ngày 27 tháng 4 năm 2019, khuôn viên đã cơ bản hoàn tất qua việc nghênh đón tượng Thánh Cả Giuse về yên vị trên thạch đài trong khuôn viên Thánh Đường giáo xứ.

   Tượng Thánh Cả Giuse được điêu khắc bằng đá cẩm thạch trắng nguyên khối, có chiều cao 2m20, đường kính 70cm, trọng lượng khoảng 1,600 kg.

   Kể từ hôm nay, Giáo xứ Thiên Thần có thêm một không gian chiêm niệm, cầu nguyện và sinh hoạt mục vụ thánh thiện, thoáng mát, mỹ quan, giúp mọi người có điều kiện tốt hơn để gặp gỡ, để hướng lòng về Chúa ngang qua Thánh Cả Giuse, để yêu thương và hiệp nhất với nhau hơn.

   Ước mong khuôn viên tượng đài Thánh Cả Giuse từ nay cũng sẽ là điểm hội tụ thường xuyên của các hội đoàn, các nhóm và của cộng đồng tín hữu Giáo xứ Thiên Thần chúng ta.

   Chúng ta hiệp lời tạ ơn Chúa và xin Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse, trả công bội hậu cho tất cả những ai đã quảng đại đóng góp công sức, tiền của và lời cầu nguyện cho công trình này.

Giáo Xứ Thiên Thần, Mùa Phục Sinh 2019.

Ban Truyền Thông.

7+