Tối nay đọc gì 15-04-2019 “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta”

427

Thứ Hai Mùa Chay – Tuần Thánh


Phúc Âm: Ga 12, 1-11

Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: “Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?” Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu”. Có đám đông người Do-thái biết Người đang ở đó, nên tuôn đến, không những vì Chúa Giêsu, mà còn để thấy Ladarô, kẻ đã chết được Người cho sống lại. Thế là các Thượng tế quyết định giết luôn cả Ladarô, vì tại ông mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin theo Chúa Giêsu.


Suy Niệm

Cả ba chị em Marta, Maria, Ladarô đều yêu mến Chúa Giêsu. Mỗi người thể hiện lòng yêu mến ấy một cách khác nhau. Cách nổi bật và nhiều ý nghĩa nhất là của Maria: ”Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau.“ Dầu thơm cam tùng nguyên chất là vật quý giá mắc tiền chỉ dành cho người được yêu thương và kính trọng nhất. Xức và lau chân biểu lộ tấm lòng khiêm nhường, yêu mến và kính trọng của Maria đối với Chúa Giêsu. Đồng thời, cũng báo trước cuộc mai táng Chúa Giêsu trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh.


Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho các thành viên trong gia đình chúng con lòng yêu mến Chúa dạt dào, dù có sự khác biệt trong cách thể hiện nơi mỗi người, để gia đình chúng con thực sự trở nên giống ngôi nhà của ba chị em Marta, Maria và Ladarô noi Chúa thăm viếng, hiện diện mỗi ngày.


Nguồn: Theo tập sách Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa hằng ngày

5+