Tối nay đọc gì 15-03-2019

227

Thứ Sáu trong tuần thứ Nhất Mùa Chay: Mt 5,20-26


Phúc Âm: Mt 5,20-26

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu. Các con đã nghe dạy người xưa rằng: Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án. Còn Ta, Ta bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là “ngốc”, thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là “khùng”, thì sẽ bị vạ lửa địa ngục. Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hoà với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan toà, quan toà lại trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng bạc cuối cùng!”


Suy Niệm

Lời Chúa dạy người Kitô hữu: “Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là ngốc, thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là “khùng”, thì sẽ bị vạ lửa địa ngục.” Trong gia đình, tuy lòng không coi những người thân trong gia đình là kẻ thù, nhưng đôi khi lại đối xử với nhau như kẻ thù: chửi rủa tục tần, la hét ầm ĩ, thậm chí đôi khi còn dùng vũ lực, đưa nhau ra tòa, hoặc tức giận không nhìn mặt và không nói chuyện với nhau. Chính lúc đó, chúng ta đã xử sự như chẳng biết có Chúa ở giữa chúng ta.


Cầu nguyện

Lạy Chúa, xin bù đắp những khiếm khuyết, chữa lành những thương tích trong mối liên hệ thân thuộc giữa các thành viên trong gia đình chúng con. Xin Chúa liên kết chúng con nên một trong Tình Yêu của Chúa, để chúng con có thể làm hoà với mọi người như Chúa dạy chúng con.


Nguồn: Theo tập sách Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa hằng ngày

4+