Thông báo về việc Dạy và Học Giáo Lý Năm Học 2021 – 2022

138

Kính thưa quí phụ huynh, các em thiếu nhi và giới trẻ quí mến, 

Trước hết, tôi kính thăm quí phụ huynh và gia đình. Nguyện xin Chúa ban cho quí phụ huynh và mọi người trong gia đình được bình an, mạnh khoẻ và vững tin trong giai đoạn nhiều khó khăn này.

Trong mấy tháng qua, đại dịch Covid-19 bùng lên ở TP.HCM việc kéo dài giãn cách xã hội gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân. Có lẽ chúng ta đều có chung một niềm trăn trở và âu lo trước sự bùng nổ lây lan của chủng mới đại dịch Covid-19. Qua các phương tiện truyền thông, những con số thống kê hàng ngày: ca nhiễm bệnh, ca tử vong, ca F0 ngoài cộng đồng chưa có dấu hiệu dừng lại, kiểm soát được . . .. Việc đào luyện đức tin cho các con em vẫn còn là một nỗi thao thức lớn nơi các gia đình, nếu trong một thời gian dài nữa vẫn không được cử hành tập trung đông người, đời sống đức tin của con em sẽ như thế nào ? Để nâng đỡ đời sống đức tin, cách riêng là sinh hoạt giáo lý cho thiếu nhi và giới trẻ, Trường Giáo Lý phải thay đổi cách đồng hành và học giáo lý trong năm học 2021-2022 như sau:

1. Định hướng cho Năm Học Mới

– Các lớp giáo lý từ Rước Lễ 1 đến lớp Huynh Trưởng áp dụng phương thức giảng dạy – học tập trực tuyến. Việc học trực tuyến sẽ kéo dài cho đến khi có thông báo mới của Trường Giáo Lý về việc thay đổi phương thức giảng dạy – học tập.

– Trường giáo lý sẽ khai giảng năm học mới 2021-2022 vào Chúa Nhật, ngày 12 tháng 9 năm 2021.

– Các lớp sẽ học trực tuyến vào mỗi Chúa Nhật, thời gian từ 09g00 đến 10g00.

2. Nội dung giảng dạy – học tập

– Anh chị Giáo lý viên giúp các em lớp của mình ôn tập kiến thức giáo lý đã học trong năm học 2020-2021.

– Anh Chị Giáo Lý Viên cũng sẽ đồng hành giúp các em sống cảm thức đức tin trong hoàn cảnh hiện tại qua việc chia sẻ sứ điệp Lời Chúa, cầu nguyện, lần chuỗi mân côi, . . .

– Các nội dung phù hợp theo theo từng lớp.

3. Công tác chuẩn bị cho giảng dạy – học tập trực tuyến

3.1. Giáo lý viên

– Chọn lựa, tổng hợp kiến thức cần ôn tập

– Liên hệ, thông tri chương trình học, cách thức học với quý phụ huynh và học sinh

– Triển khai giảng dạy trực tuyến qua hình thức Zoom, Google Meet, … Hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn cách tham gia học trực tuyến cho các em học sinh khi cần.

3.2. Phụ huynh và các em thiếu nhi

– Xin quí phụ huynh cộng tác với anh chị Giáo lý viên trong việc sắp xếp thời gian học, phương tiện học tập cho con em mình. Nếu có thắc mắc, xin liên hệ với Văn phòng Giáo xứ hoặc Giáo lý viên phụ trách lớp.

– Thường xuyên cập nhật thông tin, thời khoá biểu trên:

Website của giáo xứ https://www.thienthan.info/ 

và trang Facebook https://www.facebook.com/GiaoXuThienThan 

 

Cách học này cũng có thể gây nhiều khó khăn cho cả phụ huynh, giáo lý viên lẫn các em, bởi vì trang thiết bị giảng dạy và học tập, sách vở học tập, phương pháp học tập, không phải mọi thành phần đều có đầy đủ. Như thế, việc học sẽ gặp nhiều trở ngại. Dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy tin tưởng và phó thác năm học mới này trong sự quan phòng của Chúa. Trường giáo lý mong ước quý phụ huynh, các anh chị giáo lý viên và các em  học giáo lý cùng chung tay và thêm lời cầu nguyện để năm học mới này trổ sinh hoa trái tốt đẹp như lòng Chúa mong ước. 

Cha cầu chúc các con và gia đình luôn khỏe mạnh, bình an. Chúc các con học tốt, học giỏi và cha mong sớm được gặp lại các con sau khi hết giãn cách.

                                                                           Linh mục chánh xứ,
Giuse Ngô Viết Tấn, S.J.

2+